Blog
Villafences

Tin chuyên ngành

5 Mẫu Cổng đẹp Nhất Bằng Sắt Mỹ Thuật Thiết Kế Theo Phong Cách Cổ điển Sang Trọng

Cửa cổng sắt rèn rất chắc chắn, an toàn và bền bỉ. Ngoài ra, nhiều gia chủ còn ưa chuộng những chiếc cổng này vì sự phá cách của chúng. Thật vậy, những chiếc cổng trang trí lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển toát lên không khí sang trọng và gợi lên quá khứ với nét duyên dáng xưa cũ. Dưới đây là các mẫu cổng đẹp bằng sắt rèn trang trí khác nhau để bạn tham khảo.

mau cong dep hinh 1

1. Lịch sử thiết kế cổng sắt rèn

Để hiểu nguồn gốc và sự phát triển của cửa cổng sắt rèn, bạn nên tìm hiểu lịch sử của sắt rèn. Cho đến cuối thế kỷ 19, đây là vật liệu duy nhất được sử dụng để làm hàng rào và cổng trang trí. Thuật ngữ “rèn” bắt nguồn từ công việc rèn sắt. Điều này là do sắt rèn trên thực tế là sắt được đúc và gia công thành các thiết kế phức tạp.

Các lan can bằng sắt rèn đầu tiên được sản xuất vào thế kỷ 15, điều này trở nên khả thi nhờ vào các lò cao ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hầu hết các sản phẩm ban đầu của sắt rèn là các tấm và các yếu tố trang trí khác được đặt trong nhà thờ.

Tuy nhiên, bắt đầu từ thế kỷ 17, hàng rào và cổng sắt rèn ngày càng trở nên phổ biến ở các nước như Anh, Pháp và Mỹ. Chúng được đánh giá cao không chỉ vì sự sang trọng và quyến rũ mà còn vì sức mạnh và độ bền vượt trội.

mau cong dep hinh 2

Trong nửa sau của thế kỷ 17, gang cũng được sử dụng để làm cổng trang trí. Gang cứng nhưng cũng giòn và kém dễ uốn hơn nhiều so với sắt rèn. Do đó, nó không thể được sử dụng để tạo ra các thiết kế phức tạp. Tuy nhiên, do quá trình đúc gang ít tốn công hơn nhiều so với sản xuất sắt rèn nên gang đã sớm trở thành vật liệu nổi bật được sử dụng để làm lan can và mẫu cổng đẹp.

Vào cuối thế kỷ 19, thép trở thành vật liệu chính được sử dụng để làm hàng rào trang trí, thậm chí còn dễ sản xuất hơn. Thêm vào đó, không giống như gang, thép dễ uốn và nó có thể được đúc thành các thiết kế phức tạp đặc trưng của lan can sắt rèn.

Ngày nay, hầu hết các cổng trang trí đều được làm bằng thép. Tuy nhiên, nhôm cũng đã trở thành một lựa chọn phổ biến. Mặc dù kém chắc chắn hơn thép nhưng nhôm lại nhẹ và dẻo. Cổng gang và cổng sắt rèn ít phổ biến hơn nhưng không bao giờ lỗi thời.

2. Mẫu cổng đẹp sắt rèn trang trí cổ điển

Trong lịch sử, nước Anh là nước đi đầu xu hướng cho hàng rào và mẫu cổng đẹp. Các phong cách truyền thống cho cổng có thể được phân loại thành ba phong cách kiến ​​trúc hàng đầu của Anh trong thế kỷ 18 và 19 đó là: Gruzia, Victoria và Edwardian.

Kiến trúc Gruzia

Tập trung xung quanh sự đối xứng và tỷ lệ. Phong cách này đặc trưng bởi các thanh lan can hình vuông hoặc tròn với các hình chóp nhọn, thể hiện sự đơn giản, tinh tế và hài hòa trong thiết kế.

Sự khởi sắc về trang trí trong hàng rào và cổng của Georgia chỉ giới hạn trong các yếu tố hình học.

mau cong dep hinh 3

Kiến trúc thời Victoria

Thường được mô tả là sự hồi sinh của phong cách Gothic phổ biến trong thời Trung cổ. Hàng rào và mẫu cổng đẹp thời Victoria được đặc trưng bởi các thiết kế phức tạp, bao gồm các thanh lan can xoắn, đỉnh vòm và các chi tiết trang trí công phu.

Do đó, nó tương phản rất nhiều với sự đơn giản của phong cách Georgia.

mau cong dep hinh 4

Kiến trúc Edwardian

Edwardian đề cập đến một phong cách nổi tiếng vào đầu thế kỷ 20. Nó có các yếu tố của cả phong cách Georgia và Victoria. Kiến trúc Edwardian vay mượn các yếu tố Gothic từ thời kỳ Victoria nhưng ít được trang trí công phu hơn.

Phong cách này bị ảnh hưởng bởi các triết lý tự nhiên của Nghệ thuật và Thủ công cùng các trào lưu Art Nouveau. Mẫu cổng đẹp. Edwardian thường có các yếu tố phức tạp hoặc trang trí công phu nhưng theo cách cân bằng và tinh tế.

mau cong dep hinh 5

2. Những điều quan trọng cần xem xét khi chọn thiết kế cửa cổng

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế cổng trước cho nhà ở mà bạn sẽ rất khó để hoàn thiện một mẫu! Nhưng để làm cho quá trình lựa chọn thiết kế cổng trước cho ngôi nhà của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý cho bạn.

Bạn có thể xem xét những điều này ngoài chất lượng khi lựa chọn mẫu cổng đẹp. để bổ sung cho ngôi nhà của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Phong cách

Phong cách ngoại thất của ngôi nhà sẽ quyết định phong cách cửa cổng. Cho dù bạn chọn phong cách nào cho cổng của mình thì cũng phải tôn lên được cái nhìn tổng thể của ngôi nhà chứ không phải trông hoàn toàn lạc lõng.

Ví dụ, một cổng thép mạ kẽm là một sự phù hợp hoàn hảo cho một ngôi nhà đương đại, hiện đại. Mặt khác, cổng sắt rèn tôn lên các đặc tính kiến ​​trúc lịch sử và truyền thống hơn và cũng rất phù hợp với các loại phong cách kiến trúc nhà khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại.

Bảo trì

Đây là điều mà hầu hết các gia chủ quan tâm khi đưa ra quyết định lắp đặt mẫu cổng đẹp. hoặc đồ nội thất của ngôi nhà. Khi nói đến thiết kế cổng trước nhà, các vật liệu khác nhau cần các loại bảo dưỡng khác nhau.

Gỗ cần được xử lý hoặc nhuộm thường xuyên; kim loại cần được làm sạch thường xuyên, trong khi cổng sắt mạ kẽm nhúng nóng rất bền và chống gỉ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn lựa chọn loại cổng này vì chúng không cần bảo trì nhiều, do đó giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể cho việc sửa chữa và thay thế.

mau cong dep hinh 6

Sắt rèn vẫn là một lựa chọn phổ biến cho các mẫu cổng đẹp., chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp với tay nghề phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cánh cổng hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, chúng tôi hy vọng 5 mẫu tuyệt đẹp về thiết kế cổng sắt rèn của chúng tôi đã mang lại cho bạn một số cảm hứng, để bạn có thể tạo ra một lối vào vừa uy quyền vừa phong cách.

Để được tư vấn mẫu cổng phù hợp với sở thích, ngân sách và nhận báo giá chính xác, nhanh chóng nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0902 117 749 ngay hôm nay.