Blog
Villafences

Tin chuyên ngành

Cách Chọn Khung Bảo Vệ Cửa Sổ Phù Hợp Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Cửa sổ là một thành phần quan trọng trong giao diện tổng thể ngôi nhà và cần phải phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. khung bảo vệ cửa sổ cũng thường là bộ phận có thể dẫn đến việc sử dụng năng lượng kém hiệu quả khi chọn sai loại vật liệu.

khung bao ve cua so hinh 1

Làm thế nào để chọn khung bảo vệ cửa sổ phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn thì đòi hỏi phải xác định sở thích, ngân sách và nhu cầu thẩm mỹ. Ngoài ra còn có một số yếu tố cần xem xét, bao gồm:

1. Thay thế so với sửa chữa khung cửa sổ

Một số khung cửa sổ, đặc biệt là khung bằng gỗ có thể được sửa chữa với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên đánh giá tình trạng hiện tại của khung cửa sổ và kính trước khi quyết định xem có cần sửa chữa hoặc thay thế toàn bộ hay không.

Cửa sổ mục nát không đáng để bạn phải sửa chữa và thường không thể sửa chữa được. Cửa sổ một tấm tạo ra một môi trường ẩm ướt và chúng không tốt cho việc cách nhiệt hoặc tiết kiệm năng lượng, vì vậy nếu bạn có cửa sổ một tấm cần chú ý, tốt nhất là nên thay thế chúng hoàn toàn.

Nếu cửa sổ trong nhà của bạn bị đóng đôi, bạn có thể cân nhắc việc sửa chữa chúng thay vì thay thế. Cửa sổ gỗ có thể được sửa chữa và nâng cấp dễ dàng với các bộ dụng cụ và các sản phẩm thương mại khác được bán cho mục đích này.

Khung bảo vệ cửa sổ  bằng gỗ cũ mang đến một vẻ đẹp quyến rũ nhất định mà bạn sẽ khó tìm được từ các cửa sổ được bán ngày nay, vì vậy sửa chữa là một cách hợp lý để tiết kiệm cũng như tạo thẩm mỹ cổ điển đó.

khung bao ve cua so hinh 2

2. Chọn kiểu khung cửa sổ phù hợp

Khi bạn quyết định lắp đặt cửa sổ mới hoặc thay thế cửa sổ đã cũ, bạn sẽ cần chọn kiểu khung bảo vệ cửa sổ  phù hợp. Có rất nhiều kiểu khung cửa sổ để bạn lựa chọn, chẳng hạn như khung cửa sổ bắt phía trong hoặc bắt phía ngoài, khung cửa sổ đơn và khung cửa sổ kép.

Chìa khóa để chọn kiểu khung cửa sổ phù hợp là tìm những kiểu sẽ tương thích với không gian hiện có nếu bạn đang thực hiện thay thế cửa sổ. Với cửa sổ mới, bạn có thể linh hoạt hơn một chút cho các dự án xây dựng mới và cải tạo lớn.

3. Kích thước khung cửa sổ

Trước khi quyết định chọn một khung cửa sổ mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã được đơn vị thi công đo kích thước cửa sổ phù hợp để vừa với kích thước cửa sổ mở tiêu chuẩn trong nhà của bạn.

Nếu không có kích thước phù hợp, bạn sẽ gặp phải một trong hai vấn đề lớn. Thứ nhất là các cửa sổ sẽ quá lớn để có thể mở ra, vì vậy bạn sẽ phải cắt bớt một số bức tường trong nhà để phù hợp với kích thước cửa sổ mới. Nếu cửa sổ quá nhỏ sẽ khó treo đúng cách và có thể bị gió lùa, cách nhiệt kém và thậm chí có khả năng bị vỡ.

Tốt nhất là nên nhờ một kiến trúc sư kiểm tra cách bố trí của ngôi nhà của bạn và giúp bạn chọn loại cửa sổ tốt nhất cho dự án cải tạo nhà của mình.

khung bao ve cua so hinh 3

4. Chọn chất liệu khung cửa sổ phù hợp

Sau khi thiết lập vị trí, kích thước và hình dạng của cửa sổ, đã đến lúc chọn vật liệu cho phần khung. Khung bảo vệ cửa sổ  được chế tạo bằng các loại vật liệu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể, tính tiết kiệm năng lượng và hình thức thẩm mỹ của chúng. Một số vật liệu phổ biến bao gồm:

      Khung bảo vệ sắt rèn

      Khung bảo vệ thép

      Khung bảo vệ nhôm

      Khung bảo vệ inox

Mỗi loại vật liệu này đều có nhược điểm và ưu điểm riêng. Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra vật liệu nào tốt nhất cho ngôi nhà và nhu cầu của mình.

khung bao ve cua so hinh 4

5. Bạn nên hỏi những câu hỏi nào?

Bạn phải đặt nhiều câu hỏi khi xem xét các kiểu khung bảo vệ cửa sổ  để đánh giá nhà cung cấp khung cửa sổ và sản phẩm của họ. Dưới đây là một số câu hỏi chính cần hỏi:

      Nguyên liệu từ đâu? Nếu là gỗ, nó có nguồn gốc rõ ràng không? Nếu là nhôm, nó có nguồn gốc nhất quán hay được làm từ các nguyên tố khác nhau?

      Nếu bạn đang tìm kiếm một vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy, bạn sẽ cần phải nói đến tiêu chí tầm nhìn mỏng như thế nào? Một số đơn vị có thể sản xuất khung mỏng đến 65mm và thậm chí thấp hơn, có nghĩa là ít khung hơn, nhiều kính hơn và tầm nhìn mở rộng hơn.

      Dịch vụ chăm sóc khách hàng ra sao? Chế độ bảo hành và dịch vụ bảo dưỡng được cung cấp bởi đơn vị thi công là gì? Khung cửa sổ chất lượng thường đi kèm với một bảo hành chất lượng. Hãy lưu ý về điều đó vì nếu một công ty biết họ sản xuất và bán một sản phẩm hàng đầu, họ sẽ không ngần ngại chịu trách nhiệm về nó.

khung bao ve cua so hinh 5

6. Những lưu ý khác

Khi bạn thu hẹp các lựa chọn của mình, có một số cân nhắc khác cần lưu ý. Đầu tiên là chi phí. Bạn muốn đảm bảo rằng khung bảo vệ cửa sổ  sẽ cung cấp các tính năng bảo vệ sự an toàn và tuổi thọ không quá dài thì chi phí sẽ không phải là yếu tố quyết định chính của bạn.

Nếu bạn tập trung vào các thiết kế độc đáo sẽ làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ đồng thời tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của bạn thì lúc này việc xác định mức độ đầu tư là điều rất quan trọng. Chẳng hạn, bằng cách lắp đặt khung cửa sổ bằng sắt rèn sẽ nâng cao giá trị tài sản của bạn và cung cấp các tính năng tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Để biết thêm thông tin về khung bảo vệ cửa sổ sắt rèn và các sản phẩm liên quan, xin vui lòng liên hệ với villafences theo số hotline 0902 117 749!

Chúng tôi làm thủ công từng sản phẩm bằng cách sử dụng các phương pháp rèn, uốn, đúc truyền thống đã được thử nghiệm và đáng tin cậy, đồng thời cung cấp các giải pháp thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu, sở thích của mỗi gia chủ. Nối máy với chúng tôi ngay hôm nay để nhận báo giá và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!