Blog
Villafences

Tin chuyên ngành

Tìm Hiểu Kích Thước Cầu Thang Xoắn ốc Bằng Sắt Và Những ưu điểm Nổi Bật

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt tiết kiệm không gian đáng kể vì chúng chiếm diện tích nhỏ hơn nhiều so với cầu thang thông thường. Với hình dáng táo bạo và mẫu mã đa dạng, chúng được xem là một phần thẩm mỹ độc đáo của ngôi nhà. Vậy làm thế nào bạn có thể quyết định xem một cầu thang sắt xoắn ốc có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không?

Chúng tôi đã nghiên cứu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt để giúp bạn lập kế hoạch cho phù hợp.

Chúng tôi biết đây là một quyết định lớn, vì vậy chúng tôi đã sắp xếp các thông tin quan trọng nhất cho bạn. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết về cách đo cầu thang sắt xoắn ốc, cũng như những ưu điểm khi nghĩ về loại cầu thang này qua bài viết dưới đây nhé.

kich thuoc cau thang xoan oc bang sat hinh 1

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt là gì?

Cầu thang sắt xoắn ốc thường được chế tác bằng sắt rèn không rỉ sét. Mặc dù cầu thang xoắn ốc bằng sắt vẫn là cầu thang thịnh hành ở thời đại chúng ta, nhưng cầu thang này thực sự đã có từ nhiều thế kỷ trước.

Chúng là một thiết kế phổ biến và được yêu thích trong các nhà thờ, tòa nhà cổ điển. Sự xuất hiện của hoa văn, họa tiết trang trí tinh xảo làm cho cầu thang sắt rèn xoắn ốc trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn. Ngày nay, cầu thang sắt xoắn ốc cũng rất phù hợp cho những ngôi nhà hiện đại vì chúng mang đến một cái nhìn độc đáo và quyến rũ.

Đầy tính nghệ thuật và hấp dẫn nhưng cầu thang xoắn ốc bằng sắt lại mang tính thực tế cao, chúng tạo thêm hiệu ứng tuyệt đẹp cho bất kỳ tòa nhà, ngôi biệt thự nào. Chúng có thể là tâm điểm của căn phòng, một nét đặc trưng trên sân, hoặc mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho khu vườn.

Vì vậy, cho dù vị trí lắp đặt là bên trong hay bên ngoài và sở thích của bạn là cổ điển hay hiện đại thì không phải tìm đâu xa hơn những cầu thang xoắn ốc bằng sắt rèn được chế tác thủ cổng tuyệt đẹp.

kich thuoc cau thang xoan oc bang sat hinh 2

Các yêu cầu tối thiểu về kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt là gì?

Mặc dù việc lắp đặt cầu thang xoắn ốc sắt rất đơn giản, nhưng có một số yếu tố mà người ta phải xem xét trong thiết kế của nó.

 Để xây dựng một cầu thang xoắn ốc, tiêu chuẩn đầu tiên không thể bỏ qua về kích thước của chúng là chiều cao của cầu thang tính từ bậc cao nhất đến trần nhà tối thiểu không dưới 1,8 mét, nếu không sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt.

– Khoảng cách giữa các lan can thường là 8cm và không vượt quá 12,5cm. Chiều dài của bậc thang nhỏ hơn 120cm.

Đường kính của tay vịn là 5,5cm và chiều cao của lan can tay vịn phải là 85-90cm đến thắt lưng.

Chiều rộng thông thủy không nhỏ hơn 75cm khi một bên thông thoáng và không nhỏ hơn 90cm khi có tường hai bên.

kich thuoc cau thang xoan oc bang sat hinh 3

Ưu điểm của cầu thang xoắn ốc bằng sắt rèn

Như bạn có thể biết, cầu thang xoắn ốc sắt rèn vẫn là một cấu trúc nổi bật trong nhiều ngôi nhà, căn hộ và biệt thự. Chúng được sử dụng để tiết kiệm không gian, nhưng chúng cũng đóng vai trò là tiêu điểm quyến rũ vượt thời gian.

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt có một số ưu điểm sẽ đảm bảo mang lại bạn một kiến trúc ưa nhìn và bền đẹp trong nhiều năm.

Cầu thang sắt rèn xoắn ốc tuy không phải là lựa chọn rẻ nhất, nhưng những lợi ích của việc sử dụng vật liệu này thường làm cho nó tốt hơn so với các sản phẩm rẻ tiền hơn như thép.

Lan can cầu thang thường được xây dựng từ gỗ, nhưng điều này có thể dễ dàng là nạn nhân của mục nát hoặc mọt gỗ, đặc biệt chúng được lắp đặt ngoài trời. Một lựa chọn phổ biến khác cho cầu thang xoắn ốc là inox, tuy nhiên loại vật liệu này đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên để giúp duy trì vẻ ngoài của nó.

Tuy nhiên, sắt rèn có khả năng bảo dưỡng rất thấp và có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho cầu thang xoắn ốc ngoài trời, nơi sẽ tiếp xúc liên tục với thời tiết ẩm ướt, nắng và mưa gió.

Ngoài ra,  kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt đã được tính toán kỹ lưỡng vì vậy bạn được sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối khi di chuyển lên xuống cầu thang.

kich thuoc cau thang xoan oc bang sat hinh 4

Cầu thang sắt xoắn ốc cũng là một sự bổ sung trang nhã và thiết thực cho không gian trong nhà và ngoài trời của bạn. Loại vật liệu này được xem là vật liệu huyền thoại trong ngành kiến trúc xây dựng của nhân loại. Sự góp mặt của sắt rèn trong các công trình thế kỷ đã thực sự chứng minh quyền năng và sức mạnh của nó.

Có một cầu thang xoắn ốc sắt rèn đặt làm riêng sẽ tạo được ấn tượng về sự giàu có và quyền lực vì những quy trình phức tạp này đòi hỏi được thực hiện một cách cẩn thận bởi những người thợ rèn lão luyện.

Cuối cùng là mặc dù sắt rèn không phải là vật liệu rẻ nhất mà bạn có thể sử dụng cho cầu thang xoắn ốc, nhưng nó mang lại cho bạn giá trị đồng tiền tuyệt vời trong suốt thời gian sử dụng.

Đặc tính bảo dưỡng thấp và độ bền của sắt rèn làm cho nó trở thành một lựa chọn kinh tế sẽ rẻ hơn trong nhiều thập kỷ.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải trả tiền cho việc sửa chữa thường xuyên. Việc lắp đặt cầu thang sắt xoắn ốc cũng sẽ làm tăng giá trị tài sản của bạn và giữ nguyên vẻ đẹp trong thời gian dài mà không bị hao mòn.

kich thuoc cau thang xoan oc bang sat hinh 5

Nếu bạn đang tìm kiếm một cầu thang xoắn ốc trong nhà hoặc ngoài trời với đẳng cấp chưa từng có, sản phẩm của Villafences chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi cung cấp nhiều mẫu mã, màu sắc và có thể tùy chỉnh kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt hoàn hảo cho công trình của bạn.

Mỗi kiểu được chế tác công phu tỉ mỉ và đẹp mắt theo một cách khác nhau. Kết hợp các chi tiết trang trí tinh xảo bằng sắt rèn trên tất cả các bộ phận cầu thang hứa hẹn sẽ tạo ra một diện mạo nổi bật, hoành tráng cho không gian của bạn.

Nếu bạn không thích các thiết kế phức tạp của đồ sắt, bạn có thể chọn chi tiết đơn giản tinh tế để tô điểm cho cầu thang của mình. Nét đơn giản và chuyên nghiệp của nó cũng sẽ góp phần tạo nên sự hấp dẫn thanh lịch cho khu vực trong nhà hoặc ngoài trời.

Để có thể tư vấn kỹ hơn về nhu cầu của bạn và nhận báo giá cầu thang xoắn ốc bằng sắt, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0902 117 749. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về các phép đo và  kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt, chúng tôi cũng có thể trả lời và giúp bạn tìm ra kích thước phù hợp nhất cho không gian của mình.