Blog
Villafences

Tin chuyên ngành

Lan Can Cầu Thang Sắt Rèn So Với Lan Can Nhôm

Lan can cầu thang bằng kim loại có tuổi thọ và độ bền cao. Nó có thể chống chọi với nhiều loại thời tiết và cải thiện vẻ ngoài của ngôi nhà. Nếu bạn đang xem xét lắp đặt lan can bằng kim loại, bạn có thể chọn sắt rèn hoặc nhôm.

Lan can cầu thang

1. Lan can kim loại

Lan can cầu thang làm bằng sắt hoặc nhôm gọi chung là lan can kim loại. Các kim loại này có một số đặc điểm giống nhau. Lan can kim loại có nhiều phần nhỏ, nhẹ có thể phù hợp với nhiều nhu cầu. Chúng không bị thối rữa hoặc vỡ vụn như lan can bằng gỗ. Khi lan can kim loại được mạ kẽm và phủ sơn tĩnh điện, nó sẽ có tuổi thọ 20 đến 25 năm. Nó cũng dễ dàng được chế tác để phù hợp với thiết kế tùy chỉnh mà không tốn nhiều chi phí. Lan can kim loại có thể được đúc hoặc uốn thủ công. Điều này cho phép bạn chọn lan can cầu thang định hình sẵn hoặc yêu cầu thiết kế độc đáo có một không hai.

lan can cau thang sat

2. Ưu điểm của lan can cầu thang bằng sắt

Loại sắt phổ biến nhất được sử dụng trên lan can cầu thang được gọi là sắt rèn. Rèn là quá trình rèn quặng sắt và xỉ hoặc mảnh của sắt kim loại lại với nhau. Vào khoảng năm 1969, việc sản xuất sắt rèn thực sự bị giảm do giá thành cao. Ban đầu chỉ những người rất giàu có mới có thể mua được lan can sắt đẹp sang trọng.

Ngày nay, một lan can sắt mỹ thuật vẫn còn hơi đắt nhưng giá cả phải chăng. Sắt thường được kết hợp với gỗ ở lan can để tạo vẻ ấm cúng. Sắt rèn rất chắc và bền bỉ, khi được mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện, lan can bằng sắt có thể đồng hành cùng ngôi nhà 30 – 50 năm. Tuy nhiên bạn nên tiến hành kiểm tra hàng năm lan can sắt xem có bất kỳ sai sót hoặc hư hỏng nào trong lớp sơn tĩnh điện hay không. Những dấu hiệu hư hỏng đầu tiên nên được sửa chữa để đảm bảo bạn sẽ được hưởng khoản đầu tư lâu dài.

Sắt rèn là một vật liệu khá dẻo khi được nung ở nhiệt độ cao và do đó dễ dàng tạo hình thành các yếu tố trang trí công phu từ hình xoắn ốc, hoa hồng, hoa sắt và cành lá độc đáo. Tại Villafences, lan can sắt nghệ thuật được rèn đúc thủ công bằng các công cụ đặc biệt để tạo ra hình dạng độc đáo. Các hình dạng phức tạp bằng sắt rèn của lan can, cổng hoặc hàng rào là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà bạn có thể tự hào khoe với hàng xóm và những vị khách ghé thăm.

lan can cau thang dep

3. Ưu điểm của lan can cầu thang nhôm

Lan can nhôm được làm với một lượng nhỏ đồng, magiê và silicon để tăng cường độ bền. Ưu điểm đầu tiên là nhôm nhẹ hơn nhiều so với sắt rèn. Nhôm là vật liệu có tỷ trọng thấp hơn thép và điều này dẫn đến trọng lượng mỗi mảnh nhỏ hơn. Khi bạn đang nói về trọng lượng tích lũy của toàn bộ phần lan can được lắp ráp, phiên bản nhôm nhẹ hơn nhiều.

Ngoài ra còn có một số đặc tính nhiệt của nhôm khiến nó trở nên hấp dẫn đối với nhà có trẻ nhỏ. Nhôm là chất dẫn nhiệt vượt trội. Nó hấp thụ nhiệt nhanh chóng, nhưng cũng tản nhiệt nhanh chóng, trong khi các kim loại như sắt và thép giữ nhiệt. Bạn có thể nhận biết lan can có phải là thép hay không vì nếu mặt trời chiếu vào, lan can thép sẽ nóng khi chạm vào. Bởi vì nhôm tỏa nhiệt nhanh nên sẽ dễ chịu, hoặc thậm chí có thể mát khi chạm vào.

4. Lan can sắt rèn so với nhôm

Khi đang cân nhắc các tính năng cho ngôi nhà, tòa nhà và cảnh quan của mình, một trong những lựa chọn cuối cùng mà các gia chủ thường phải thực hiện là chọn lan can cầu thang bằng sắt rèn hay bằng nhôm. Nhưng để đưa ra quyết định thực sự sáng suốt về điều này, điều quan trọng là phải xem xét các đặc điểm của từng loại sản phẩm.

lan can cau thang sat nghe thuat

Trị giá

Khi nói đến giá mua ban đầu, nhôm có lợi thế rõ ràng – nghĩa là nó có thể rẻ hơn một chút. Nhưng giống như câu ngạn ngữ – bạn sẽ có được những gì bạn phải trả. Khi lớp sơn trên nhôm bắt đầu mất đi, bạn không thể chỉ sơn lại như với các vật liệu khác.

Bạn đã bao giờ nhận thấy thứ trắng như bột trên lan can nhôm chưa? Đó là một loại gỉ trắng cho thấy có sự ăn mòn. Đây là thứ không thể sửa chữa và cuối cùng nó có thể bị ăn mòn đến mức không còn gì để sửa chữa. Vì vậy, thay vì sửa chữa, thay thế nó là lựa chọn duy nhất của bạn.

Mặt khác, lan can cầu thang đẹp bằng sắt rèn lại có giá cao hơn. Nhưng với mức giá cao hơn này, chất lượng cũng đi kèm tốt hơn đáng kể. Và các sản phẩm sắt rèn mạ kẽm nhúng nóng của Villafences được thiết kế và chế tạo để có tuổi thọ cao, không bị gỉ sét trong thời gian sử dụng.

Mặc dù đúng là sơn sẽ mòn theo thời gian, nhưng kết cấu sắt cứng cáp vẫn giữ nguyên và không bị xuống cấp như nhôm. Vì vậy, trong khi bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho sắt rèn, hãy nhớ rằng bạn đang mua lan can cầu thang một lần, trong đó với nhôm, bạn có thể sẽ phải thay sản phẩm nhiều lần trong suốt cuộc đời.

lan can cau thang

Xây dựng

Các sản phẩm lan can bằng nhôm được kết hợp với nhau bằng cách sử dụng bu lông và giá đỡ. Nếu được sử dụng cho mục đích bảo mật, điều này không lý tưởng vì chúng có thể bị giả mạo. Vì lan can không thực sự liền một mảnh, điều đó cũng có nghĩa là ở nhiệt độ khắc nghiệt, các thành phần của lan can sẽ co lại và giãn nở với tốc độ khác nhau, do đó gây ra hư hỏng và rút ngắn tuổi thọ.

Mặt khác, lan can bằng sắt rèn là công trình được hàn 100%, có nghĩa là nó sẽ chịu được thời tiết và tác động lực. Và khi đó những lan can này không bị hư hại do tác động bất ngờ, chúng có thể được sửa chữa và sơn lại tại chỗ.

Thiết kế

Khi nói đến thiết kế, lan can cầu thang nhôm không có nhiều lựa chọn mẫu mã. Và có lý do chính đáng cho điều này – đó là một sản phẩm được sản xuất hàng loạt. Mặt khác, sắt rèn có thể được tạo hình theo bất kỳ hình dáng nào bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể chọn một trong nhiều lựa chọn thiết kế hoặc tạo thiết kế của riêng bạn.

Tóm lại, nếu bạn đang cố gắng quyết định chọn sắt rèn hay nhôm, chỉ cần nhớ điều này. Nhôm có thể rẻ hơn, nhưng hàng rào, cổng và lan can bằng sắt rèn là vĩnh viễn và bạn sẽ có thể tận hưởng giá trị và dịch vụ trọn đời.

lan can cau thang sat my thuat

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0902 117 749 ngay hôm nay để thảo luận về phong cách, tính năng, màu sắc, và bảo trì để chúng tôi giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé.