Blog
Villafences

Tin chuyên ngành

Mẹo Chống Rỉ Sét Cho Khung Bảo Vệ Sắt Của Bạn

Lựa chọn khung bảo vệ cửa sổ bằng sắt rèn là một bước hoàn thiện tuyệt đẹp, giúp nâng cao tính thẩm mỹ sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để giữ cho khung bảo vệ của bạn luôn đẹp, bạn sẽ cần thực hiện một số bước đơn giản để chống gỉ và duy trì vẻ đẹp nguyên sơ ban đầu.

Đọc tiếp mọi thứ bạn cần biết về cách ngăn ngừa rỉ sét và các hư hỏng khác cho khung bảo vệ sắt qua bài viết dưới đây nhé.

khung bao ve sat hinh 1

1. Khung bảo vệ cửa sổ sắt có gỉ không?

Gỉ xảy ra khi bề mặt kim loại bị oxy hóa sau khi tiếp xúc với hơi ẩm. Gỉ có thể xảy ra với tất cả các đồ đạc và phụ kiện kim loại, và khung bảo vệ bằng sắt rèn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, có một số điều kiện đặc thù khiến khung bảo vệ sắt dễ bị rỉ sét hơn những điều kiện khác. Chẳng hạn, những ngôi nhà ở gần bờ biển hoặc những nơi có độ ẩm cao nên chú ý bảo dưỡng khung sắt thường xuyên hơn những nơi có khí hậu khô ráo.

2. Nguyên nhân nào khiến khung cửa sổ sắt bị gỉ?

Trước tiên, bạn nên hiểu nguyên nhân gây rỉ sét và các hư hỏng khác đối với khung bảo vệ bằng sắt rèn:

      Không làm sạch thường xuyên: Để khung sắt bám chặt bụi bẩn mà không lau chùi trong thời gian dài là một điều chắc chắn khiến rỉ sét bám lại.

      Hóa chất mài mòn: Hóa chất mài mòn hoặc các chất có tính axit sẽ gây ra hư hỏng cho lớp sơn hoàn thiện của khung bảo vệ cửa sổ bằng sắt rèn.

      Để nước vào khung cửa sổ của bạn: Vì hơi ẩm gây ra rỉ sét, nên điều quan trọng là phải giữ cho khung cửa sổ sắt của bạn càng khô càng tốt.

khung bao ve sat hinh 2

3. Làm cách nào để chống rỉ sét cho khung bảo vệ sắt?

Ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của rỉ sét bao gồm việc lau chùi thường xuyên và tránh tiếp xúc với những hóa chất, vật liệu sẽ gây hư hỏng cho khung bảo vệ sắt rèn của bạn. Việc vệ sinh khung cửa sổ sắt nên được thực hiện một cách kỹ lưỡng để tránh gây ra những thiệt hại mà bạn đang cố gắng tránh. Sau đây là một số bước hướng dẫn bạn cách vệ sinh khung bảo vệ sắt rèn:

Bước 1: Đổ đầy nước ấm vào hai xô

Sở dĩ có hai chiếc xô là vì một chiếc sẽ cần để đựng hỗn hợp tẩy rửa và chiếc xô còn lại sẽ dùng để rửa sạch. Bạn cũng có thể dùng chai xịt thay cho xô. Một vòi xịt có thể chạm tới các kẽ hở nhỏ nhất của khung cửa sổ. Hãy xem xét thiết kế khung bảo vệ sắt của bạn và lựa chọn đâu sẽ là công cụ dễ dàng nhất để tiếp cận các góc hoặc chi tiết nhé.

Bước 2: Làm dung dịch tẩy rửa

Làm dung dịch tẩy rửa bằng cách thêm xà phòng vào xô nước ấm đầu tiên. Xà phòng có thể là chất tẩy rửa bát đĩa hoặc chất tẩy rửa gia dụng đơn giản. Hãy đảm bảo chất tẩy rửa không chứa chất tẩy trắng hoặc hóa chất chống vi khuẩn vì chất này có thể phản ứng với sắt rèn. Một muỗng canh chất tẩy rửa bát đĩa với một lít nước là tỷ lệ làm sạch hoàn hảo.

Bước 3: Làm sạch

Nhúng một miếng giẻ hoặc miếng bọt biển sạch vào dung dịch tẩy rửa và chà khung cửa sổ sắt rèn của bạn. Nhớ cọ kỹ từng kẽ, ngóc ngách vì chúng là những khu vực có xu hướng bám nhiều bụi bẩn hơn. Sử dụng chuyển động tròn để chà khung bảo vệ sắt của bạn. Nếu bạn dùng bình xịt, hãy xịt hỗn hợp lên khung cửa và dùng miếng bọt biển để chà sạch bụi bẩn nhé.

khung bao ve sat hinh 3

Bước 4. Rửa sạch

Sau khi khung bảo vệ được chà bằng nước xà phòng ấm, hãy dùng vòi hoặc xô nước để rửa sạch. Dùng vòi xịt có thể nhanh hơn nếu khung bảo vệ của bạn được trang trí khá công phu. Bởi vì vòi có thể xịt được vào những khu vực khó tiếp cận so với một miếng giẻ hay miếng bọt biển. Nếu xô nước rửa của bạn chuyển sang màu đen, hãy trút hết ra và đổ đầy lại bằng nước sạch. Xô có thể sử dụng ít nước hơn vòi, nhưng vòi có thể giúp đồ đạc được rửa sạch nhanh hơn.

Bước 5: Làm khô

Khi khung bảo vệ sắt của bạn đã được giũ sạch, hãy sử dụng khăn khô hoặc giẻ để loại bỏ các giọt nước thừa. Đảm bảo khung cửa sổ sắt khô hoàn toàn sau khi vệ sinh sẽ giúp ngăn ngừa rỉ sét, cũng như đảm bảo cửa của bạn không bị ố vàng.

khung bao ve sat hinh 5

Nếu khung cửa sổ sắt bị mài mòn nặng hơn một chút vì thói quen tổng vệ sinh không được duy trì, thì có thể cần phải làm sạch mạnh để khung cửa sổ trông đẹp như ngày mới mua. Có thể sử dụng giấy nhám để chà nhẹ giúp loại bỏ bụi bẩn bám sâu và các mảng rỉ sét mà không thể loại bỏ chỉ bằng cách làm sạch thông thường. Bạn hãy làm theo các bước liên quan đến vệ sinh làm sạch như trên, nhưng sử dụng giấy nhám hoặc bàn chải sắt thay cho miếng giẻ để loại bỏ các vết gỉ nhé.

Nếu khung bảo vệ sắt của bạn có những vết rỉ sét cứng đầu, hãy sử dụng axit photphoric loãng. Axit photphoric có tác dụng biến đổi rỉ sét thành phức hợp sắt phốt phát, trông giống như một lớp vỏ đen, cứng. Axit photphoric phải được sử dụng với đồ bảo hộ an toàn cá nhân, bao gồm găng tay, kính và khẩu trang. Nó sẽ cần được để trên khung bảo vệ trong một ngày để phản ứng hóa học có thể xảy ra. Axit photphoric có thể được mua dưới dạng xịt hoặc gel. Khi quá trình chuyển đổi diễn ra, bạn có thể dùng bàn chải sắt hoặc giấy nhám để loại bỏ sắt phốt phát.

Sau khi sửa sạch và lau khô tất cả các bề mặt, có thể sơn phủ một lớp sơn chống gỉ để bảo vệ khung cửa sổ tối ưu khỏi các yếu tố gây gỉ sét.

khung bao ve sat hinh 6

Nếu bạn đang xem xét khung bảo vệ bằng sắt rèn cho cửa sổ của mình, tại sao không liên hệ với Villafences để có được một thiết kế ưng ý. Chúng tôi cũng có thể đưa ra lời khuyên về việc vệ sinh khung bảo vệ bằng sắt rèn để kéo dài tuổi thọ của nó. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để tham khảo các mẫu khung bảo vệ sắt độc đáo mà chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho khách hàng của mình. Hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số 0902 117 749 nếu bạn cần báo giá hoặc tư vấn về khung bảo vệ cửa sổ bằng sắt rèn nhé.