Blog
Villafences

Tin chuyên ngành

3 Điểm Khác Biệt Giữa Lan Can Cầu Thang Sắt Rèn Và Nhôm Đúc

Lan can cầu thang kim loại nói chung và sắt rèn hoặc nhôm đúc nói riêng thường có tuổi thọ và độ bền rất cao do các loaị vật liệu này có thể chống chọi tốt với nhiều kiểu thời tiết và môi trường khác nhau, ngoài ra các vật liệu này còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu bạn đang xem xét lựa chọn lan can bằng kim loại, bạn có thể xem xét lựa chọn sắt rèn hoặc nhôm đúc.

23

Lan can kim loại

Lan can cầu thang bằng kim loại nói chung, lan can sắt rèn hoặc nhôm đúc nói riêng có một số đặc điểm giống nhau, là loại vật liệu có khả năng tạo hình tốt, phù hợp với nhiều nhu cầu và công năng khác nhau của công trình, độ bền lại tương đối cao. Đặc biệt là lan can nhôm không rỉ hoặc lan can sắt rèn được mạ kẽm, sơn tĩnh điện, thường có tuổi thọ rất cao lên đến hàng chục năm. Các kiểu lan can này cũng dễ dàng gia công, phù hợp với nhiều kiểu thiết kế và phong cách khác nhau.

Lan can kim loại có thể được đúc hoặc uốn thủ công, điều này cho phép bạn chọn lan can cầu thang định hình sẵn hoặc yêu cầu thiết kế độc đáo có một không hai.

29

Ưu điểm của lan can cầu thang bằng sắt

Về lan can cầu thang, lan can ban công sắt rèn, trong quá khứ sắt rèn được sáng tạo từ quá trình rèn sắt và và liên kết (tạm gọi là hàn) các mảnh sắt lại với nhau. Vào thế kỷ 18, 19 chỉ những người rất giàu có mới có thể rèn hoặc mua được lan can sắt đẹp sang trọng.

Ngày nay, lan can sắt mỹ thuật đã trở thành sản phẩm thông dụng cho công trình xây dựng từ nhà phố đến biệt thự. Sắt thường được kết hợp với gỗ ở lan can để tạo vẻ ấm cúng. Sắt rèn rất chắc chắn và bền bỉ khi được mạ kẽm nhúng nóng và sơn tĩnh điện, tuổi thọ lan can bằng sắt có thể lên đến 30 – 40 năm.

Tuy nhiên bạn nên tiến hành kiểm tra hàng năm lan can sắt xem có bất kỳ sai sót hoặc hư hỏng nào trong lớp sơn tĩnh điện hay không. Những dấu hiệu hư hỏng đầu tiên nên được sửa chữa để đảm bảo bạn sẽ được hưởng khoản đầu tư lâu dài.

Sắt rèn là một vật liệu khá dẻo khi được nung ở nhiệt độ cao và do đó dễ dàng tạo hình thành các yếu tố trang trí công phu từ hình xoắn ốc, hoa hồng, hoa sắt và cành lá độc đáo. Tại Villafences, lan can sắt nghệ thuật được rèn đúc thủ công bằng các công cụ đặc biệt để tạo ra hình dạng độc đáo. Các hình dạng phức tạp bằng sắt rèn của lan can, cổng hoặc hàng rào là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà bạn có thể tự hào khoe với hàng xóm và những vị khách ghé thăm.

26

Ưu điểm của lan can cầu thang nhôm đúc

Lan can nhôm đúc được làm với một lượng nhỏ đồng, magie và silicon để tăng cường độ bền. Ưu điểm đầu tiên là nhôm nhẹ hơn nhiều so với sắt rèn. Khi bạn đang nói về trọng lượng tích lũy của toàn bộ phần lan can được lắp ráp, phiên bản nhôm đúc lại có khối lượng nhẹ hơn nhiều.

Ngoài ra còn có một số đặc tính nhiệt của nhôm khiến nó trở nên hấp dẫn đối với nhà có trẻ nhỏ. Nhôm là chất dẫn nhiệt vượt trội. Nó hấp thụ nhiệt nhanh chóng, nhưng cũng tản nhiệt nhanh chóng, trong khi các kim loại như sắt và thép giữ nhiệt. Bạn có thể nhận biết lan can có phải là thép hay không vì nếu mặt trời chiếu vào, lan can sắt rèn sẽ nóng khi chạm vào. Bởi vì nhôm tỏa nhiệt nhanh nên sẽ dễ chịu, hoặc thậm chí có thể mát khi chạm vào.

So sánh Lan can Sắt rèn và Nhôm đúc

Để đưa ra quyết định sáng suốt về việc lựa chọn nhôm đúc hay sắt rèn cho lan can cầu thang hoặc lan can ban công ngôi nhà của mình, điều quan trọng là phải xem xét các đặc điểm của từng loại vật liệu.

lan can biệt thự

Giá thành

Khi nói đến giá thành trước tiên cần phải xác định rất rõ về giá nguyên vật liệu và giá thành phẩm của cả sắt rèn và nhôm đúc, cụ thể:

Giá nguyên vật liệu chắc chắn sắt luôn luôn có giá thành dễ chịu hơn nhôm rất nhiều, điều này vô hình chung làm cho khách hàng có những nhìn nhận chủ quan rằng các sản phẩm nhôm đúc sẽ đắt hơn sắt rèn rất nhiều.

Tuy nhiên, một sản phẩm được tạo ra không thể nào bỏ qua được giai đoạn gia công, tạo hình và hoàn thiện sản phẩm mà ở đây là các công đoạn cơ khí của sắt (cắt, rèn, duỗi, dập, uốn,…) và nhôm (cắt, đúc,…) rõ ràng qua các công đoạn sản xuất có thể dễ hình dung Nhôm có phương thức gia công đơn giản và ít cầu kì hơn sắt.

Hay có thể nói nôm na là, với sắt chi phí cho nguyên vật liệu thì thấp nhưng chi phí gia công, nhân công và ngày công sản xuất luôn nhiều và phức tạp hơn. Đối với nhôm thì ngược lại, ta có chi phí đầu vào cao nhưng chi phí sản xuất lại vừa phải và đơn giản.

Nên ở đây thật khó để đưa vấn đề giá cả làm tham chiếu để cân đo đong đếm cho việc lựa chọn, lan can cầu thang hoặc ban công bằng sắt rèn hay nhôm đúc là tối ưu hơn.

Vì vậy Villafences luôn khuyên khách hàng của mình rằng nên lựa chọn vật liệu theo phong cách thiết kế của ngôi nhà hoặc đơn giản hơn là nên theo sở thích.

CT 12

Thiết kế & sản xuất

Khi nói đến thiết kế, lan can cầu thang nhôm đúc không có nhiều lựa chọn mẫu mã chủ yếu do phương thức gia công là đúc, khác nhau về mẫu mã ở đây chủ yếu là dạng hình ảnh được khắc hoạ lên 3D bằng phương pháp nấu chảy nhôm và cho vào khuôn đúc.

Đối với sắt rèn, với phương thức gia công đa dạng, sắt có thể được tạo hình theo bất kỳ hình dáng nào bạn có thể tưởng tượng ra. Bạn có thể chọn một trong nhiều lựa chọn thiết kế hoặc tạo thiết kế của riêng bạn.

Tuy nhiên về thời gian gia công và sản xuất, nhôm đúc luôn luôn dễ dàng đáp ứng cho các công trình do có ít thời gian thực hiện hơn, đặc biệt phù hợp với các yêu cầu phải sản xuất hàng loạt hơn.

Tóm lại, nếu bạn đang cố gắng quyết định chọn sắt rèn hay nhôm đúc, chỉ cần nhớ điều này. Giá cả không phải là yếu tố quyết định mà sở thích, nhu cầu và phong cách thiết kế mới là yếu tố quyết định. Cần một sản phẩm phong cách châu Âu hơn thì sắt rèn là lựa chọn tối ưu, Á Đông hơn thì nhôm đúc là lựa chọn không phải bàn cãi.

lan can cầu thang

Lan can cầu thang sắt nghệ thuật kết hợp gỗ

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0902 11 77 49 để được tư vấn về thiết kế sản phẩm lan can sắt cầu thang đẹp, phong cách và thông số kỹ thuật phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé.

Một số lan can cầu thang sắt đẹp

CT39 CT 28 CT13 CT 12 CT 11 CT 10 CT 09 CT 07 CT 03 CT 04 CT 31 CT 01 CT 02 CT 33 CT 34 CT 32 CT 30 CT 29 CT 28

cầu thang biệt thự

LC 02

lan can biệt thự

lan can biệt thự

lan can biệt thự

lan can biệt thự

lan can biệt thự

lan can biệt thự

lan can biệt thự

lan can biệt thự