Blog
Villafences

Tin chuyên ngành

Sơn Tĩnh điện Chất Lượng Cao – Chìa Khóa Tạo Nên Giá Trị Sắt Mỹ Thuật Villafences

Khi lựa chọn sơn các sản phẩm bằng sơn lót và sơn truyền thống, chúng ta luôn lo lắng rằng những vật liệu này sẽ nhanh bong tróc, rỉ sét và sẽ gây hại cho môi trường. Bởi vì sơn lỏng và các sản phẩm sơn hoàn thiện khác thường chứa các chất độc hại được gọi là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), rất có hại khi xâm nhập vào bầu khí quyển. Trên thực tế, EPA (Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ) đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro nghiêm trọng của việc sử dụng VOC.

Không giống như các hợp chất này, sơn tĩnh điện được sản xuất đặc biệt để có ít tác động đến môi trường nhất có thể. Sơn tĩnh điện an toàn để sử dụng và sẽ giúp sản phẩm kim loại trở nên thân thiện với môi trường trong suốt quá trình chế tạo và đưa vào lắp đặt.

Những sản phẩm cửa cổng, hàng rào, lan can, cầu thang bền bỉ, sang trọng, hoa văn sắc sảo nổi bật trên nền chất liệu sắt mạ kẽm nhúng nóng với lớp sơn nhẵn mịn vốn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và chính xác cao từ bàn tay của những người thợ lành nghề nhất. Và quá trình sơn tĩnh điện tạo nên bề mặt mịn, đẹp mắt và chống lại rỉ sét là một quá trình khắt khe về trang thiết bị, kỹ thuật, đặc biệt là quy trình tiền xử lý.

Cụ thể, sơn tĩnh điện là một phương pháp hoàn thiện các sản phẩm kim loại bằng bột màu và polymer, không chứa dung môi sơn độc hại nhằm mục đích bảo vệ và trang trí với bảng màu đa dạng. Cách thức hoạt động của nó là thông qua tĩnh điện và sử dụng nhiệt. Đầu tiên, bề mặt sắt mạ kẽm nhúng nóng được xử lý loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và tạp chất. Sau đó, lớp sơn tĩnh điện được phủ lên thành phẩm bằng súng tích điện tĩnh. Bột dính vào kim loại thành một lớp đều và khi đưa vào buồng sấy ở nhiệt độ rất cao, bột thực sự liên kết với kim loại tạo thành một lớp phủ đẹp, bóng bẩy và bám rất chắc vào thành phẩm.

Các sản phẩm sắt kẽm được sơn tĩnh điện có xu hướng giữ màu lâu hơn, đồng thời chống rỉ sét và mài mòn do tác động của thời tiết. Trên thực tế, nếu được bảo dưỡng đúng cách, các chuyên gia cho rằng sơn tĩnh điện có thể tồn tại ít nhất 20 năm và hơn thế nữa.

Một số hình ảnh của quá trình sơn tĩnh điện thành phẩm tại nhà máy Villafences:

MG 6466 a(1)

MG 6470 a(1)

MG 6471 a(1)

MG 6476 a(1)

MG 6485(1)