Blog
Villafences

Tin chuyên ngành

Sự Khác Biệt Giữa Khung Mái Kính Ngoài Trời Bằng Sắt Rèn Và Thép Là Gì?

Khi nói đến việc thi công mái kính ngoài trời cho ngôi nhà của bạn, hai trong số những lựa chọn vật liệu làm khung phổ biến nhất mà các gia chủ thường duyệt là khung sắt rèn và khung thép. Mặc dù cả hai loại mái kính đều được làm từ kim loại, nhưng có những điểm khác biệt mà bạn cần biết để đảm bảo mua được loại mái kính tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

mai kinh ngoai troi

1. Sắt rèn là gì?

Sắt là nguyên liệu thô có từ nhiều thế kỷ trước đã được khai thác, tinh chế và rèn thành mái kính, cổng, cửa ra vào và tất cả các loại vật dụng hữu ích. Hàm lượng cacbon của sắt rèn rất thấp, thường nhỏ hơn 0,08%. Khi được nung nóng, điều này giúp vật liệu dễ dàng kéo dài và định hình, cho phép người thợ rèn xoắn và uốn cong nó thành các hoa văn phức tạp để tạo ra các thiết kế mái kính sắt mỹ thuật tuyệt đẹp.

Xỉ là sản phẩm phụ của quá trình nấu chảy, chứa hỗn hợp silic, nhôm, lưu huỳnh và phốt pho. Hàm lượng xỉ của sắt rèn chiếm khoảng 2% trọng lượng của nó, và làm cho vật liệu có dạng sợi, gân guốc, càng làm tăng thêm vẻ đẹp của sản phẩm. Nó cũng giúp bảo vệ bề mặt khỏi bị ăn mòn.

Mặc dù sắt rèn không còn được sử dụng phổ biến cho các mục đích công nghiệp, nhưng nó là một vật liệu cực kỳ phổ biến cho đồ kim loại trang trí. Bởi vì sắt rèn có lợi thế khi nói đến công việc chế tác thành những hoa văn, phù điêu tinh xảo và đẹp mắt. Nhờ tính chất mềm dẻo, dễ uốn giúp những người thợ dễ dàng hơn để chế tạo các sản phẩm nội ngoại thất có chi tiết phức tạp và bắt mắt bằng sắt rèn. Đặc tính này của sắt rèn tiếp tục đảm bảo rằng nó là một vật liệu phổ biến và được săn lùng nhiều cho những chiếc mái kính ngoài trời độc đáo.

mai kinh ngoai troi bang sat

2. Thép là gì?

Thép không phải là một nguyên tố tự nhiên. Nó là một hợp kim có chứa thành phần chính là sắt, carbon và một số nguyên tố hóa học khác. Tỉ lệ carbon cao trong thép có thể tăng thêm cường lực kéo đứt và độ cứng so với sắt rèn, nhưng lại giòn và dễ gãy hơn. Việc bổ sung carbon cũng làm cho vật liệu này khó uốn cong và định hình hơn.

Thép cũng là một kim loại phổ biến để chế tạo khung mái kính ngoài trời, đặc biệt là khi bạn mong muốn một vẻ ngoài hiện đại. Đối với mái kính, thép phổ biến vì nó cứng hơn sắt rèn, chống ăn mòn và chống gỉ. Tuy nhiên, chất lượng thép và độ bền của mối hàn khác nhau tùy theo đơn vị thi công. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải chọn những người thợ hàn và thợ chế tạo kim loại lành nghề nhất để xây dựng mái kính khung thép cho tài sản của bạn. Với một số mái kính bằng thép có sẵn, đây là một lựa chọn không tốn kém, nhưng thiếu sức mạnh, độ bền và vẻ ngoài độc đáo như mái kính sắt nghệ thuật do các nghệ nhân chế tạo thủ công.

mai kinh ngoai troi sat nghe thuat

3. Ưu và nhược điểm của sắt rèn so với thép

Ban đầu, người ta có thể cho rằng thép sẽ là lựa chọn tốt hơn cho khung mái kính sân trước nhà, mái kính sân vườn vì thép thường được coi là có độ bền kéo dài hơn sắt rèn. Tuy nhiên, giả định đó sẽ là một sai lầm lớn. Trên thực tế, khung mái kính bằng sắt rèn cũng cứng cáp như khung thép, vì vậy, về điểm này, cả hai đều ngang nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết kế mái kính nghệ thuật được trang trí công phu, tinh xảo và cầu kỳ, thì sắt rèn là vật liệu chiếm ưu thế. Điều này là do sắt rèn có thể được uốn, tạo hình và hàn thành các thiết kế khác nhau nhờ hàm lượng carbon thấp. Để làm điều tương tự với thép, nó phải ở trạng thái nóng chảy và được đổ vào khuôn, điều này có thể khá tốn kém.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề ăn mòn và rỉ sét, bạn có thể cho rằng thép sẽ đứng vững hơn. Tuy nhiên, thực tế là thép dễ bị gỉ hơn sắt rèn. Mặc dù sắt rèn cũng có thể bị gỉ do tác động từ môi trường, nhưng khi mái kính được chế tạo ban đầu, nó được phủ một lớp sơn tĩnh điện giúp chống gỉ cao hơn.

mai kinh ngoai troi bang sat dep

Về bảo dưỡng mái kính ngoài trời, cả mái kính khung sắt rèn và mái kính khung thép đều tương đương nhau. Bạn phải kiểm tra các vết xước trên khung mái kính có thể làm lộ kim loại không được bảo vệ và dẫn đến rỉ sét. Bạn nên bảo dưỡng mái kính khi xuất hiện dấu hiệu rỉ sét để duy trì vẻ ngoài của chúng. Cả sắt rèn và thép đều có thể được sơn lại nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của mái kính.

Về tuổi thọ, mái kính bằng sắt rèn có thể sẽ tồn tại suốt đời với sự bảo dưỡng thích hợp. Đối với nhiều chủ nhà, chúng là chiếc mái kính cuối cùng mà họ lắp đặt, trừ khi họ muốn có một thiết kế hoặc phong cách mới hiện đang là xu hướng. Ngược lại, mái kính khung thép có khả năng cần được thay thế một vài lần vì chúng thường mất đi sự hấp dẫn do những hạn chế về thiết kế và sự thay đổi của xu hướng ngoại thất ngôi nhà.

Cuối cùng, nếu bạn muốn tùy chỉnh thiết kế mái kính ngoài trời cho ngôi nhà theo sở thích, nhu cầu của mình, thì sắt rèn sẽ được ưu tiên hàng đầu. Có tất cả các loại phong cách, hoa văn, màu sắc mà bạn có thể lựa chọn để tạo ra một chiếc mái kính độc nhất vô nhị chỉ dành riêng cho ngôi nhà của bạn.

mai kinh ngoai troi sat my thuat

Có thể thấy, cả khung mái kính bằng sắt rèn và khung thép đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy cuối cùng nó phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân, bạn muốn một chiếc mái kính bằng sắt rèn tuyệt đẹp với chi tiết chế tác thủ công hay một chiếc mái kính bằng thép cơ bản cho ngôi nhà mình?

Để tìm hiểu thêm về mái kính nghệ thuật hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, hãy khám phá các lựa chọn trên webisite của Villafences. Hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0902 117 749 để biết thêm thông tin về các thiết kế mái kính bằng sắt rèn và nhận báo giá miễn phí ngay hôm nay!