Blog
Villafences

Tin chuyên ngành

Tìm Hiểu Loại Vật Liệu Tốt Nhất Cho Khung Bảo Vệ Cửa Sổ Của Bạn

Quyết định vật liệu làm khung cửa sổ nào phù hợp với không gian của bạn không hẳn là một quyết định dễ dàng, cho dù bạn đang tìm cách thay thế các khung cửa sổ hiện có hay thực hiện một công trình, dự án hoàn toàn mới. Điều quan trọng là phải tính đến những gì mà mỗi loại khung bảo vệ cửa sổ có thể cung cấp về chức năng, kiểu dáng, tính năng và tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là tổng quan về một số vật liệu làm khung cửa sổ phổ biến nhất, bao gồm nhôm, sắt rèn, gỗ, sợi thủy tinh và nhựa vinyl, cùng một số cân nhắc chính khi xác định vật liệu nào là tốt nhất cho bạn.

khung bao ve hinh 1

1. Khung cửa sổ bằng gỗ

Khung bảo vệ cửa sổ bằng gỗ mang lại cho không gian của bạn một cái nhìn ấm áp và tự nhiên hơn. Bạn có thể nhuộm màu khung gỗ để phù hợp với trang trí trong nhà hoặc sơn chúng để tạo cho không gian của bạn một chút màu sắc. Ngoài ra, khung cửa sổ gỗ có khả năng cách nhiệt tốt và giúp duy trì nhiệt độ trong nhà dễ chịu quanh năm.

Khi lựa chọn khung cửa sổ bằng gỗ, điều quan trọng là bạn phải tính đến chất lượng của gỗ và đảm bảo rằng chúng được xử lý để tránh bị ẩm và các vết bẩn do nấm mốc gây ra. Sơn hoặc nhuộm khung cửa sổ bằng gỗ của bạn có thể giúp bảo vệ chúng khỏi độ ẩm và côn trùng.

Khung cửa sổ gỗ cũng cung cấp nhiều lựa chọn thiết kế hơn so với các loại cửa sổ khác. Mỗi loại gỗ có đặc tính riêng và có rất nhiều tùy chọn màu sơn có sẵn. Khung bảo vệ  bằng gỗ có thể tạo thêm cảm giác sang trọng cho ngôi nhà của bạn và nâng cao sức hấp dẫn của tổng thể công trình. Tuy nhiên, vật liệu này có tính bảo dưỡng cao, đòi hỏi phải cạo và sơn thường xuyên vì dễ bị mục gỗ và côn trùng xâm nhập. 

2. Khung cửa sổ sợi thủy tinh

Khung cửa sổ bằng sợi thủy tinh yêu cầu bảo trì ít hơn so với các cửa sổ bằng gỗ trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài chất lượng. Nếu bạn cần sức mạnh và độ bền, khung cửa sổ bằng sợi thủy tinh là một lựa chọn tốt. Chúng được chế tạo để chịu được nhiệt độ và các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Sợi thủy tinh là một vật liệu tương đối mạnh mẽ, bền bỉ và cũng cho phép nhiều ánh sáng hơn vào không gian của bạn.

Khung bảo vệ bằng sợi thủy tinh là một giải pháp toàn diện cho những ai muốn cân bằng giữa sự hấp dẫn thị giác, chất lượng, độ bền và hiệu quả năng lượng. Như một phần thưởng bổ sung, các khung cửa sổ bằng sợi thủy tinh ít có khả năng bị hư hại trong quá trình lắp đặt hơn các khung cửa sổ composite khác. Sợi thủy tinh là một lựa chọn phổ biến cho các tòa nhà thương mại hơn là nhà ở, có lẽ vì chúng đắt hơn các khung cửa sổ khác và chúng có ít kích thước, tính năng hơn các vật liệu làm khung cửa sổ khác.

3. Khung cửa sổ bằng sắt rèn

Sắt rèn là một trong những vật liệu chế tạo khung bảo vệ  bền bỉ, linh hoạt bậc nhất và là lựa chọn lý tưởng cho những gia chủ muốn bảo vệ, nâng cấp tài sản của mình. Khung cửa sổ bằng sắt rèn có nhiều kiểu dáng khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn thiết kế phù hợp với sở thích cá nhân và kiến trúc của ngôi nhà. Bạn cũng có thể chọn thiết kế khung cửa sổ độc đáo duy nhất bằng sắt rèn để tạo thêm nét phong cách riêng biệt cho không gian tổ ấm của mình.

Ngoài ra, vật liệu sắt rèn làm khung cửa sổ này có tuổi thọ cao, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc chúng bị rỉ sét, mài mòn trong suốt hàng chục năm sau khi lắp đặt. Khung bảo vệ  sắt rèn cũng cần rất ít bảo trì so với nhôm hay các kim loại khác làm cho chúng trở thành một lựa chọn phổ biến nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí.

khung bao ve hinh 2

4. Khung cửa sổ bằng nhựa vinyl

Khung vinyl là một lựa chọn hợp lý cho bất kỳ không gian nào. Chúng được làm bằng PVC chống tia cực tím, có khả năng chống ẩm tốt và không yêu cầu sơn, nhuộm hoặc hoàn thiện lại. Điều này làm cho khung cửa sổ vinyl tương đối dễ bảo trì. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền điện, khung bảo vệ  cửa sổ nhựa vinyl là một trong những loại cửa sổ tiết kiệm năng lượng nhất trong số các loại cửa sổ.

Những khung vinyl giá cả phải chăng này có thể được cách nhiệt giống như khung sợi thủy tinh, để cải thiện hiệu quả năng lượng. Và đi kèm với tùy chọn thêm lớp cách nhiệt bằng bọt, có thể giúp giảm thất thoát nhiệt. Chúng cũng là một lựa chọn nổi bật cho những môi trường ồn ào, nơi bạn cần chặn tiếng ồn. Tuy nhiên, nhựa vinyl phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ, làm cho các khung cửa sổ giãn nở hoặc co lại, điều này có thể dẫn đến dễ bị hư hỏng. Nếu bạn chọn nhựa vinyl, hãy lên kế hoạch để chúng được trám và dán lại thường xuyên trong suốt thời gian sử dụng chúng.

5. Khung cửa sổ bằng nhôm

Khung bảo vệ cửa sổ bằng nhôm có cùng khả năng chi trả và bảo trì thấp như khung cửa sổ vinyl nhưng tăng thêm độ bền. Chúng rất nhẹ, chắc chắn và hầu như không cần bảo trì. Nhưng chúng dẫn nhiệt nhanh chóng, điều này làm cho chúng trở thành chất cách nhiệt kém. Vì vậy, nếu bạn quyết định sử dụng khung cửa sổ nhôm, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một thiết kế có tấm chắn nhiệt trong khung. Tấm chắn nhiệt là một dải cao su hoặc nhựa ngăn cách bên trong và bên ngoài khung giúp hạn chế sự dẫn nhiệt và ngưng tụ hơi nước. Ít tốn kém, sức mạnh và bảo trì thấp là những đặc điểm tiêu biểu của khung nhôm.

khung bao ve hinh 3

So với nhôm, khung cửa sổ bằng sắt rèn được yêu thích nhờ tính linh hoạt trong thiết kế mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Bây giờ bạn đã biết một số điểm mạnh của từng loại vật liệu làm khung bảo vệ cửa sổ, có một vài yếu tố chính bạn nên xem xét khi đánh giá vật liệu nào là phù hợp với không gian hoặc dự án của bạn:

Hình thức: Khung cửa sổ sẽ trông như thế nào trong không gian của bạn? Khung bằng sắt rèn rất linh hoạt trong thiết kế và cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc. Chúng cũng mang lại cảm giác cao cấp và có thể tăng thêm cảm giác sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cửa sổ bằng sợi thủy tinh và nhựa vinyl cho phép tạo khung hai màu có nội thất màu trắng kết hợp với nhiều tùy chọn màu ngoại thất khác nhau.

Bảo dưỡng: Bạn có phải là mẫu người thích làm việc nhà không? Hay bạn muốn dành ít thời gian hơn để lo lắng về việc bảo trì? Khung cửa sổ bằng nhựa vinyl và sợi thủy tinh dễ chăm sóc và giữ nhiệt tốt trong mọi loại khí hậu. Khung cửa sổ gỗ thì yêu cầu bảo trì nhiều hơn.

Độ bền: Khung cửa sổ bằng sợi thủy tinh và khung cửa sổ sắt rèn có lẽ là lựa chọn mạnh nhất hiện có, được biết đến với khả năng chống lại nhiệt độ khắc nghiệt cũng như độ bền bỉ tuyệt vời của chúng.

khung bao ve hinh 5

Giá cả: Khung cửa sổ bằng nhựa vinyl có xu hướng có giá cạnh tranh và mang lại hiệu suất lâu dài. Khung cửa sổ bằng sợi thủy tinh thường đắt hơn các sản phẩm bằng nhựa vinyl. Còn khung gỗ có nhiều mức giá khác nhau nhưng thường có xu hướng đắt hơn nhựa vinyl hoặc sợi thủy tinh.

Phong cách kiến ​​trúc: Phong cách ngôi nhà của bạn cũng sẽ đóng một vai trò trong vật liệu khung cửa sổ bạn chọn, đặc biệt nếu bạn sống trong một ngôi nhà hoặc biệt thự cổ điển. Ví dụ, trong một ngôi nhà thời Victoria, khung cửa sổ bằng sắt rèn sẽ là điểm nhấn giúp không gian trở nên thanh lịch sang trọng hơn với những đường cong và chi tiết hoa văn cầu kỳ. Tuy nhiên, gỗ cũng là một chất liệu làm khung cửa sổ hoàn hảo trong trường hợp này.

khung bao ve hinh 6

Khung cửa sổ bằng sắt rèn nổi bật nhờ hoa văn trang trí tinh tế thanh lịch.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm trong việc đưa ra quyết định của mình về loại vật liệu làm khung bảo vệ  phù hợp hoặc sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo, đó là tìm một công ty cung cấp khung cửa sổ có uy tín thì Villafences có thể giúp bạn. Chúng tôi hiện là một trong những đơn vị dẫn đầu về khung cửa sổ bằng sắt rèn chất lượng cao trong hơn một thập kỷ. Tất cả các khung cửa sổ sắt rèn của chúng tôi đều được chế tác thủ công bởi những người nghệ nhân tâm huyết và được thiết kế đặc biệt để đáp ứng sở thích, phong cách cá nhân của mỗi gia chủ. Hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline 0902 117 749 để được nhận báo giá và tư vấn miễn phí ngay hôm nay!