TÌNH YÊU HAY LÂU ĐÀI ĐẸP HUYỀN BÍ?

1 năm, 1 tháng, 25 ngày, 10 gio, 57 phút, 20 giay trước

Ở xứ Monte, nơi trải dài những cánh đồng cỏ xanh rì, tươi vui trong ánh nắng là những dòng suối trong veo, những thảm hoa tươi thắm sặc sỡ màu sắc của sự phồn vinh, những đàn bò thản nhiên gặm cỏ, từng đàn gia súc chen chúc nhau, nơi đó có một trang trại rộng xa ngút ngàn của Bá Tước Grimm đầy quyền uy và giàu có.

Ông ta có rất nhiều thứ quý giá trên đời, nhưng điều mà ông ta hãnh diện nhất đó chính là Lâu đài nơi ông sống có khả năng chữa khỏi mọi bệnh tật, làm cho con người khỏe mạnh, trẻ em thì mau lớn và thông minh. Người dân trong vùng không ai biết tại sao lâu đài lại có phép nhiệm màu đó. Nhưng riêng Grimm thì biết, toàn bộ bí nằm trong bộ tường rào được rèn bằng thép Vigin – một loại thép không bao giờ bị ăn mòn theo thời gian và chỉ có trong lòng núi lửa, mỗi tối khi sương mù bao phủ và mặt trăng lên đỉnh – những hoa văn sắt đan sen vào nhau hút tinh khí của trời đất, Grimm gọi đó là Villafences.

Cuộc sống bình yên trôi qua, cho đến một ngày xuất hiện cô gái làm vườn mới, tên nàng là Elisa. Elisa là một cô gái nghèo, con của bác thợ mộc trong vùng. Nàng không có một sắc đẹp lộng lẫy nhưng vẻ hiền dịu trong trắng thanh thoát thơ ngây toát ra từ gương mặt dịu dàng như Đức mẹ của nàng đã khiến cả khu vườn như bừng sáng, khu vườn nhờ có bàn tay nàng càng rực rỡ sắc hoa. Và cũng chính gương mặt như thiên thần ấy đã làm cho trái tim Bá Tước Grimm rung động. Bá tước đem lòng yêu Elisa.

Vào một đêm trăng thanh gió mát, Bá Tước sai những người đầy tớ trong nhà chuẩn bị tiệc rượu và cho gọi Elisa đến và nói rằng:

Elisa yêu quý, ta đã đem lòng yêu nàng từ ngay lần đầu tiên gặp mặt, ánh mắt ấy, đôi môi ấy ám ảnh ta bao đêm và mỗi sáng khi thức giấc nàng là tất cả những gì ta muốn nhìn thấy.

Sau khi những lời tỏ tình của Bá Tước Grimm, Elisa cảm thấy rất bối rối, trong ánh sáng nến nhẹ dịu, đôi bờ môi nàng khẽ mấp máy:

Bá Tước Grimm kính mến, với tất cả sự kính trọng em rất cảm động với tình cảm mà Ngài đã dành cho em. Ngay từ thơ bé em đã có đính ước với Robert, Robert và em sẽ sẽ tổ chức hôn lễ vào mùa đông này, ngay khi chàng đi lính về.

Sự từ chối của Elisa như nhát kiếm đâm vào tim Bá Tước Grimm, sự kiêu hãnh và quyền uy bấy lâu như bị xem thường. Bá Tước không bao giờ nghĩ đến việc Elisa có thể từ chối tình cảm của mình, và hơn nữa nàng biết thừa nếu sống trong Lâu đài thì Elisa sẽ trẻ mãi không già.

Ngay ngày hôm sau, Bá tước cho giam Elisa. Trong ngục tối, nàng không ngừng than khóc nhớ thương cha già và lo lắng không gặp được Robert.

Mùa đông đến. Cha của Elisa lâm bệnh nặng, các bác sỹ trong vùng đã tìm mọi phương thuốc cứu chữa nhưng bệnh không hề thuyên giảm, chỉ còn một cách duy nhất là đưa cha nàng vào sống trong tòa lâu đài. Một bức thư được gửi đến Elisa.

Đọc thư, biết cha bị bệnh nặng, Elisa ngất lịm đi.

Liệu giờ đây, đứng trước cái chết của cha, Elisa sẽ chọn bên bên Robert – người đàn ông cô yêu hay Lâu đài với hàng rào sắt huyền bí.

To be Continued…

Tin tức liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

Trong suốt quá trình phát triển, Villafences đã và đang từng bước khẳng định vị thế dẫn đầu của mình bằng chất lượng sản phẩm và...

xem chi tiết
VIILAFENCES ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ NÂNG CAO TINH THẦN TẬP THỂ?
VIILAFENCES ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ NÂNG CAO TINH THẦN TẬP THỂ?

Với định hướng tinh thần ham học hỏi của mỗi cá nhân và tinh thần tập thể là chìa khóa của thành công. Ở Villafences, thành viên các bộ...

xem chi tiết
VILLAFENCES - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA MỌI NHÀ
VILLAFENCES - NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA MỌI NHÀ

Đến nay, với hơn 13 năm uy tín, Villafences tự hào là đơn vị chuyên sản xuất, lắp dựng các sản phẩm Cửa cổng - Hàng rào - Lan can - Cầu thang...

xem chi tiết
HOTLINE
0902117749
Nhắn tin qua facebook Chat trực tuyến qua zalo Gửi email cho chúng tôi
info@villafences.com