Blog
Villafences

Tin nội bộ

Villafences Tổ Chức Di Sản Kiến Trúc đô Thị Sài Gòn Cùng Ashui

Cuộc sống ngày càng phát triển, những công trình kiến trúc hiện đại ngày càng được xây dựng nhiều hơn. Tại một số địa phương, đặc biệt là ở các thành phố lớn đã nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn trong việc giải quyết giữa phát triển công trình kiến trúc hạ tầng với bảo tồn các Di sản kiến trúc.

Thông thường, công tác bảo tồn các Di sản kiến trúc chưa có một định hướng tổng thể và đồng bộ trên diện rộng, chưa có một giải pháp, thủ pháp chuyên môn cụ thể và chi tiết, chưa có những cơ quan chủ quản, phân cấp quản lý, công tác liên cơ quan, liên ngành một cách hợp lý và hiệu quả, chưa có một hành lang pháp lý đủ mạnh và chưa có sự quan tâm, nhận thức đúng mực của toàn xã hội…trong chiến lược quy hoạch phát triển tại các địa phương.

Vì vậy, những đề xuất cơ sở khoa học, giải pháp kiến trúc – quy hoạch và quản lý xây dựng đô thị phù hợp và hiệu quả trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị của Quỹ di sản kiến trúc trong tiến trình phát triển đô thị là rất cần thiết. Song song đó là vấn đề nâng cao nhận thức, ý thức cũng như tiếng nói của mỗi người dân, của cộng đồng cũng như trách nhiệm văn hóa của chính quyền địa phương, của nhà đầu tư và của toàn xã hội nói chung…

Tại buổi Salon Văn Hóa Cà phê Thứ Bảy ngày 29/8, do Nhạc sĩ Dương Thụ chủ trì, dưới sự phối hợp tổ chức của Ashui và Villafences, thông qua câu chuyện “Di sản Kiến trúc Đô thị Sài Gòn – Tp.HCM”, khách mời và diễn giả sẽ có dịp chia sẻ những quan điểm, nhận thức và luận bàn về các vấn đề di sản kiến trúc, tương lai văn hóa đô thị với các nội dung đáng quan tâm như:

– Di sản kiến trúc, Di sản kiến trúc đô thị

– Định vị Di sản trong không gian văn hóa đô thị

– Đối thoại Cũ – Mới trong Khu vực lịch sử

– Sông Sài Gòn – Đôi bờ Di sản

– Hành trình kiếm tìm Di sản “Mái Trường Xưa”

Thời gian: 8h30-12h00, thứ Bảy 29/8/2015.

Địa điểm: Salon Văn Hóa Cà phê Thứ Bảy – 3A Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại chương trình:

1(71)

Nhạc sĩ Dương Thụ chủ trì chương trình.

2(68)

Đạo diễn Đặng Nhật Minh phát biểu tại chương trình.

3(56)

4(35)

Kiến trúc sư tại chương trình.

5(28)
Bà Dương Linh (đầu tiên bên trái) chụp hình lưu niệm cùng Diễn giả và Ban tổ chức.